Ngôn ngữ: Tiếng Việt | English

Ứng dụng của máy sấy trong việc bảo quản nông sản

Máy sấy công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ chế biến thủy sản cho đến dược phẩm, đặc biệt sản phẩm này ra đời đã mang lại giải pháp hữu hiệu giúp cho việc bảo quản nông sản hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian chi phí.

Ưu điểm của máy sấy nông sản so với các phương pháp truyền thống

Máy sấy công nghiệp giúp khắc phục nhược điểm của các phương pháp sấy khô truyền thống

Máy sấy công nghiệp giúp khắc phục nhược điểm của các phương pháp sấy khô truyền thống

Máy sấy nông sản là thiết bị chuyên dùng để sấy khô các loại nông sản trong quá trình chế biến dựa trên nguyên lý khí nóng đối lưu tuần hoàn.

Trước đây, khi chưa có các loại máy sấy người dân thường phải sử dụng các biện pháp truyền thống như phơi khô, dùng lo than, củi... Cách làm này khá hạn chế vì phải phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, phương pháp thủ công nặng nhọc và tốn thời gian, không đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như không kiểm soát được chất lượng sản phẩm, có thể dẫn đến chất lượng không đồng đều.

Máy sấy nông sản ra đời mang đến một giải pháp sấy khô nông sản mới, giải quyết được những hạn chế của phương pháp truyền thống:

- Máy sấy công nghiệp có thể nhanh chóng sấy khô nông sản trong thời gian ngắn, tiết kiệm công sức cho người thực hiện.

- Có thể kiểm soát được nhiệt độ một cách dễ dàng, đảm bảo tạo ra sản phẩm có chất lượng đồng bộ.

- Khi dùng máy sấy nông sản chỉ giảm đi lượng nước mà vẫn đảm bảo được các giá trị dinh dưỡng do đó có thể được bán ra với mức giá tốt hơn

- Máy chạy bằng điện, không cần phải phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết

- Tuy chạy bằng điện nhưng công suất tiêu thụ điện năng của máy rất thấp do đó giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng.

Máy sấy nông sản ngày nay được thiết kế cải tiến với cấu trúc gọn gàng, chắc chắn hơn, có thể sấy được khối lượng lớn nông sản tiết kiệm điện năng và nguồn nhân lực. Phương pháp này vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dùng vừa bảo vệ môi trường vì không thải khói bụi như các loại lò than lò sấy thông thường.

Ứng dụng máy sấy vào việc bảo quản nông sản

Ứng dụng máy sấy vào việc bảo quản nông sản

Ứng dụng cụ thể của máy sấy nông sản

Hiện nay, không chỉ các sản phẩm nông sản mà các loại thủy hải sản khác cũng được sấy bằng hệ thống máy sấy kể trên, phạm vi ứng dụng vô cùng đa dạng có thể kể đến một số ví dụ cụ thể như:

- Sấy khô các loại nông sản: cà phê, ớt sấy, nấm sấy…

- Sấy khô các loại nông sản đã được cắt lát mỏng như: tôm khô, cá khô, mực khô

- Sấy khô các loại sản phẩm làm dược liệu, làm thuốc như: hoa nhài, hoa hồng, các cây thuốc nam…

- Sử dụng trong việc chế biến các sản phẩm như ngũ cốc, bột mỳ, sữa bột..

Chọn mua máy sấy nông sản

Khi chọn mua máy sấy nông sản bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng, tính chất, đặc điểm của loại nguyên vật liệu mà bạn sẽ sấy khô. Vì mỗi sản phẩm sẽ có những tính chất, yêu cầu khác nhau về độ ẩm cũng như thời gian sấy, nhiệt độ giới hạn…

Máy sấy ứng dụng để bảo quản rất nhiều loại nông sản

Máy sấy ứng dụng để bảo quản rất nhiều loại nông sản

Chọn máy sấy có thể tích cũng như công suất phù hợp với khối lượng nông sản bạn cần sấy để tối ưu chi phí vì chọn máy có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí, công suất quá nhỏ không đáp ứng được yêu cầu.

Và còn rất nhiều những yếu tố khác cần chú ý khi chọn mua máy sấy nông sản bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://thinhquang.vn/Products/25_may-say-cong-nghiep

Ngoài ra, đây là sản phẩm có giá thành khá cao và dùng trong một thời gian dài do đó bạn cần quan tâm nhiều đến các chế độ hậu mãi, bảo hành sau bán hàng. Nên tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về các thông số kỹ thuật và chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN BÁN HÀNG
Mr. Giang
Tel: 0913 658 778
longgiang_nt
Ms. Hằng
0918 521 353
longgiang_nt
Mr Quang
Tel : 0913 65 63 64
longgiang_nt
DỊCH VỤ - BẢO HÀNH
Ms San
Tel: 0918 521 353
longgiang_nt

DỰ ÁN NỖI BẬT

Video nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN  
Kết nối với chúng tôi