Ngôn ngữ: Tiếng Việt | English

Ứng dụng công nghệ sấy gỗ bơm nhiệt

Trong việc chế biến sản xuất các loại đồ gỗ thì công đoạn sấy gỗ là vô cùng quan trọng vì tác động trực tiếp đến chất lượng gỗ sau này. Các sản phẩm gỗ nếu sấy không đạt chất lượng dễ bị cong vênh, tuổi thọ sử dụng thấp và mất tính thẩm mỹ. Công nghệ sấy gỗ bơm nhiệt ra đời đã góp phần giải quyết được những hạn chế của phương pháp truyền thống, mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn cho doanh nghiệp.

Giới thiệu về ứng dụng công nghệ bơm nhiệt sấy gỗ

Công nghệ bơm nhiệt được ứng dụng để sấy gỗ lần đầu tiên tại châu Âu vào những năm 1960 và sau đó được nhân rộng ra trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, sản phẩm này vẫn chưa được phổ biến vì hạn chế về công nghệ cũng như giá thành nhập khẩu khá cao. Đa số các doanh nghiệp sản xuất chế biến gỗ trong nước vẫn sấy bằng lò hơi hoặc lò đốt bằng củi tuy nhiên phương pháp này lại có rất nhiều hạn chế vì tốn nhiều công sức, dễ cháy nổ, gây ô nhiễm môi trường, lò đốt cồng kềnh, khó khăn cho việc vận chuyển.

Sấy gỗ bằng máy sấy bơm nhiệt

Sấy gỗ bằng máy sấy bơm nhiệt

Ưu điểm công nghệ sấy gỗ bơm nhiệt

- Sấy gỗ bằng máy bơm nhiệt công nghiệp rất an toàn vì bạn không sử dụng các loại nguyên liệu đốt, không thải khói bụi ra môi trường, không lo sợ đến tình trạng cháy nổ.

- Với các phương pháp sấy thông thường cần phải có nhân công canh lò, và diện tích kho bãi rộng. Sấy gỗ bằng phương pháp mới bạn có thể hoàn toàn thực hiện tự động, tiết kiệm thời gian và công sức.

- Với máy sấy gỗ công nghiệp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sấy tùy theo từng loại sản phẩm và từng giai đoạn sấy. Từ đó đảm bảo nâng cao chất lượng sản phẩm, gỗ sau khi sấy khô sẽ không bị công vênh, nứt nẻ, co ngót.

- Ứng dụng công nghệ sấy gỗ bơm nhiệt vào sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu  chi phí nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng lợi nhuận.

- Máy chạy ổn định, có thể điều khiển và vận hành tự động một cách dễ dàng thân thiện với người sử dụng.

Phương pháp sấy gỗ mới an toàn và thân thiện với môi trường

Phương pháp sấy gỗ mới an toàn và thân thiện với môi trường

Cấu tạo máy sấy gỗ công nghiệp

Máy sấy gỗ công nghiệp được cấu tạo từ các bộ phận:

  • Block máy
  •  Dàn nóng
  • Dàn lạnh
  • Van tiết lưu
  • Hệ thống điều khiển tự động và các bộ phận phụ khác cấu thành.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy gỗ công nghiệp: dùng hơi nóng của dàn nóng máy lạnh công nghiệp để sấy khô gỗ, dàn nóng  trao đổi nhiệt với sản phẩm gỗ và hút nhiệt thải ra môi trường bên ngoài qua dàn lạnh. Nhiệt độ sấy gỗ nằm trong khoảng 45 -50 độ C.

Máy sấy bơm nhiệt giúp sấy gỗ đảm bảo chất lượng đồng đều

Máy sấy bơm nhiệt giúp sấy gỗ đảm bảo chất lượng đồng đều

Bên cạnh chức năng chính là sấy gỗ, máy còn được trang bị thêm nhiều tính năng khách như điều khiển nhiệt độ, điều khiển độ ẩm, điều chỉnh thời gian, chuông báo sự cố…

Các sản phẩm máy sấy bơm nhiệt ứng dụng cho việc sấy gỗ vẫn chưa được phổ biến ở nước ta, do đó người mua sản phẩm cũng gặp khó khăn vì có quá ít thông tin. Để đảm bảo chọn mua được máy sấy gỗ phù hợp bạn nên liên hệ đến các đơn vị cung cấp uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về các thông số kỹ thuật, công năng cũng như giá thành của sản phẩm.

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN BÁN HÀNG
Mr. Giang
Tel: 0913 658 778
longgiang_nt
Ms. Hằng
0918 521 353
longgiang_nt
Mr Quang
Tel : 0913 65 63 64
longgiang_nt
DỊCH VỤ - BẢO HÀNH
Ms San
Tel: 0918 521 353
longgiang_nt

DỰ ÁN NỖI BẬT

Video nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN  
Kết nối với chúng tôi