Ngôn ngữ: Tiếng Việt | English

CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Có thể nói máy nước nóng năng lượng mặt trời là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi ngôi nhà hiện đại. Trong hoàn cảnh giá các chi phí sinh hoạt hàng ngày tăng cao, việc sử dụng các sản phẩm giúp tiết kiệm điện như máy nước nóng là giải pháp thông minh và góp phần bảo vệ môi trường sống. Mọi người đều có nhu cầu sử dụng, đặc biệt là đối với các nhà xây dựng mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức đầy đủ để có thể lựa chọn cho mình đúng sản phẩm ưng ý. Một số điều cần phải quan tâm đó là :

1.Nhà bạn có thể lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời  ?
Nếu nhà cao hơn hoặc bằng so với các nhà xung quanh, có vị trí sân hoặc mái thoáng đãng không bị khuất nắng là lý tưởng nhất. Nếu vị trí đặt bị hạn chế về thời lượng thu nhận nắng trong ngày thì tùy mức độ sẽ làm giảm khả năng làm nước nóng tương ứng. Thông thường nếu vị trí dự kiến lắp có thể thu nhận từ 3-4h chiếu sáng/ngày là bạn đã có đủ lượng nước nóng cho cả gia đình dùng .
Đối với nhà xây cũ, ngoài yếu tố về vị trí mặt bằng cần phải đảm bảo còn cần lưu ý đến giải pháp đi đường ống nước nóng sao cho đẹp và thẩm mỹ, hạn chế tối đa việc đục cắt tường . Nếu nhà có hộp kỹ thuật không bị bít kín ( hộp gen ), có giếng trời trong nhà hoặc có không gian thoáng bên ngoài tiếp sát tường nhà thì đều có thể bố trí đường ống chạy suốt từ trên xuống dưới. Nếu nhà bạn đã có bình nóng lạnh bằng điện từ trước thì việc kết hợp giữa hai sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn nếu thời tiết mưa kéo dài hoặc không có ánh nắng . Ngoài ra còn một phương pháp nữa là bạn có thể sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ điện lắp trực tiếp, đặc biệt có khả năng tự ngắt khi đủ nhiệt độ nhằm tránh sự lãng phí về điện và an toàn cho người sử dụng . Ngoài thị trường hiện nay thiết bị hỗ trợ điện có giá trên dưới một triệu đồng .

2. Xác định dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời cho phù hợp .
Máy nước nóng năng lượng mặt trời khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối, bởi vậy bình phải có dung tích đủ lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng cần thiết. Thông thường với các nhà bình thường không sử dụng bồn tắm lớn thì dung tính bình quân 50lít nước nóng/người/ngày là thích hợp. Dung tích cần tăng thêm nếu nhu cầu nhiều hơn. Việc sử dụng bình thiếu dung tích so với nhu cầu sẽ khiến cho nước không đạt yêu cầu (không đạt đủ độ nóng nếu dùng nhiều trong suốt cả ngày hoặc nhanh hết nước nóng không đủ cho những người dùng sau). Chúng tôi xin dưa ra một số dung tích tư vấn chọn lựa như sau :

  • Gia đình từ 2-3 người : nên sử dụng máy nước nóng năng lượng  140L – 160L
  • Gia đình từ 3-4 người : nên sử dụng máy nước nóng năng lượng  160L – 180L
  • Gia đình từ 5-8 người : nên sử dụng máy nước nóng năng lượng  180L – 200L
  • Gia đình từ 9-12  người : nên sử dụng máy nước nóng năng lượng  250L – 320L
  • Gia đình có trên 12 người có thể sử dụng các bộ dân dụng mắc nối tiếp .
  • Trường học, nhà hàng, khách sạn, resort : có thể sử dụng giàn nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích mỗi máy là 500L đến 1000L ( có thể sử dụng 3 máy 320L để tiết kiệm chi phí)

Cần lưu ý là các máy năng lượng dạng tấm phẳng không thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh bởi dễ bị tổn thất nhiệt ngay từ chính hệ dàn thu nhiệt tỏa ngược ra môi trường và hiệu sất thu nhiệt tấm phẳng. Giá thành của các chủng loại máy dùng tấm phẳng thường cao hơn so với máy sử dụng ống chân không. Tuy nhiên ưu điểm của máy năng lượng mặt trời máy tấm phẳng có độ thẩm mỹ cao, ruột bình dày hơn và có khả năng chịu áp cao hơn .

3. Lưu ý các chi tiết cấu tạo của thiết bị cần quan tâm .
Vật liệu sản phẩm : Thông thường các chủng loại máy nước nóg năng lượng đều có phần vỏ bọc bên ngoài bằng vật liệu chống chịu được mưa nắng (inox, hợp kim sơn tĩnh điện ), tuy nhiên cũng cần xem xét kỹ kết cấu khung đỡ có chắc chắn không, sử dụng vật liệu dày hay mỏng, có những chi tiết nào có thể bị phá hủy trong môi trường nhiệt, nắng, gió, ẩm nhiệt đới hay không.

Ví dụ: nếu là vật liệu hợp kim sơn tĩnh điện, người ta thường phải làm dày hơn so với inox mới đảm bảo, loại inox hộp thì thường mỏng và không chắc bằng vật liệu định hình có góc cạnh; các đế nhựa đỡ ở đầu ống ( máng đỡ ống ) sẽ dễ bị giòn vỡ theo thời gian – không nên sử dụng.

Bình bảo ôn : Do bình bảo ôn là yếu tố tối quan trọng quyết định chính đến kết quả hoạt động của “máy” nên khi chọn mua cần đặc biệt chú ý kiểm tra chất lượng sản phẩm. Rất nhiều loại bình hiện đang bán trên thị trường đều sử dụng phương pháp đổ bảo ôn bằng tay và bảo ôn tự nở trong môi trường không khí thông thường, nên rất dễ có bọt khí và xốp. Điều này lý giải tại sao có sản phẩm máy nước nóng năng lượng  nóng tốt quanh năm trong khi có sản phẩm cứ đến mùa lạnh là gần như mất tác dụng ( không giữ nhiệt ) hoặc hiệu quả sử dụng không ưng ý. Một bình bảo ôn hiệu quả phải được bơm theo quy trình bơm áp lực cao, phun tự động điều khiển vi tính trong môi trường nén chặt thể tích ở cả 2 đầu bình. Khi lựa chọn mua, khách hàng cần nhìn kỹ phần cấu trúc bên trong bình xem các chi tiết sản xuất có tinh tế hay không, có những sự khác biệt về màu sắc hoặc độ mịn bề mặt của chất bảo ôn tại các lỗ khác nhau hay không. Ngoài ra, để thực sự kiểm chứng đúng chất lượng cũng cần dùng tay ấn thử vào bề mặt bảo ôn và ấn thử ở nhiều điểm khác nhau trên vỏ bình bên ngoài xem có bị lún và rỗng xốp hay không.

Ống chân không : Hiện tại trên thị trường có các loại ống như ống dầu , ống đồng , ống phi 47, ống phi 58, hiện nay ống loại ống phi 58 công nghệ Titan được sử dụng nhiều nhất . Khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của ống phi 58 Titan được đánh giá là tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại . Tuy nhiên tùy theo đơn vị, mức độ uy tín của thương hiệu và giá cả mà sử dụng loại ống dày hay mỏng, 3 hay 5 lớp mạ Titan thu nhiệt

4. Đơn vị cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời có uy tín
Các sản phẩm chính hãng có thương hiệu luôn phải đảm bảo giữ gìn uy tín của doanh nghiệp mình và phòng chống chuyện làm giả nên trên thân vỏ sản phẩm và trên ống hấp thụ đều có in đúng logo thương hiệu và nhà sản xuất. Trên thị trường có nhiều doanh nghiệp đặt sản xuất theo chất lượng, giá cả và tiêu chuẩn, quy cách riêng của mình (thường là chất lượng thấp không đồng bộ) và bán ra dưới một thương hiệu tự đặt hoặc làm giả hoặc nhái làng nhàng thương hiệu khác nổi tiếng. Trong trường hợp này sản phẩm sẽ không có logo dập nổi hoặc không sắc xảo, thiếu thông tin doanh nghiệp trên sản phẩm .

Cần chọn lựa những nhà cung cấp có mặt lâu năm trên thị trường ( tối thiểu từ 5 năm ), những doanh nghiệp có thành tích hoạt động nổi bật hoặc sản phẩm đã được bạn bè người thân dùng kiểm chứng đánh giá. Các thương hiệu được đánh giá là uy tín tại thị trường Việt Nam như : Thịnh Quang, MaxPlus , Plasma, Solar Star, Ariston, Sunpo, Green …

Cảm ơn bạn tham khảo và mong bạn có thể chọn đươc máy năng lượng mặt trời tốt nhất cho riêng mình .

Website : http://thinhquang.vn

>> Có thể bạn quan tâm :

tủ sấy công nghiệp : http://thinhquang.vn/Products/28_tu-say-cong-nghiep
máy sấy công nghiệp : http://thinhquang.vn/Products/25_may-say-cong-nghiep

 

 

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN BÁN HÀNG
Mr. Giang
Tel: 0913 658 778
longgiang_nt
Ms. Hằng
0918 521 353
longgiang_nt
Mr Quang
Tel : 0913 65 63 64
longgiang_nt
DỊCH VỤ - BẢO HÀNH
Ms San
Tel: 0918 521 353
longgiang_nt

DỰ ÁN NỖI BẬT

Video nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN  
Kết nối với chúng tôi