Ngôn ngữ: Tiếng Việt | English

THÔNG SỐ MÁY BƠM NHIỆT-HEAT PUMP

Máy bơm nhiệt Thịnh Quang là đối tác tin cậy dành cho cơ sở kinh doanh công nghiệp với công suất lớn, các đối tác kinh doanh thương mại. Trong bài viết này, thinhquang.vn sẽ giúp quý khách có cái nhìn rõ hơn về dòng máy bơm nhiệt HEAT PUMP.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy bơm nhiệt cho tòa nhà chung cư, cho các công ty chuyên về sấy khô hay các sản phẩm dành cho hồ bơi… với công suất lớn xin vui lòng liên hệ 0917 568 899 – Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp, hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

máy nước nóng bơm nhiệt

Lắp đặt máy bơm nhiệt dùng cho sấy khô (Hình ảnh thực tế do Thịnh Quang lắp đặt)

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy bơm nhiệt

Trước khi cài đặt và sử dụng thiết bị này, quý khách xin vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng cẩn thận, nếu không có thể gây ra thiệt hại của các thiết bị hoặc hư hỏng và thiệt hại tài sản của nhà đầu tư.
 - Khoa học và công nghệ không ngừng tiến bộ, hàng loạt sản phẩm của chúng tôi và kỹ thuật sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế, vì vậy chúng tôi luôn nghiên cứu sâu về sản phẩm mới.
 - Trong khi đọc hướng dẫn này, nếu bạn cần tư vấn công nghệ, xin vui lòng liên hệ với công ty của chúng tôi.

máy nước nóng bơm nhiệt

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nhiệt quý khách cần biết

 - Lưu ý:
 + Xin vui lòng cung cấp đúng công suất nguồn điện trong khi cài đặt bơm nhiệt, máy bơm nước. Đối với các chi tiết yêu cầu xin vui lòng kiểm tra thông tin chi tiết trên trên máy hoặc hướng dẫn cài đặt hướng dẫn.
 + Nó rất cần thiết để cài đặt một thiết bị bảo vệ điện rò rỉ.
 + Nguồn điện phải được cung cấp đồng dạng với mạng lưới quốc gia
 + Tham khảo sơ đồ mạch điện để cài đặt.
 + Xin vui lòng không tự ý gỡ bỏ hoặc sửa chữa nguồn bơm nhiệt, vì lý do an toàn.
 + Nhiệt độ nước ở trên 520C có thể gây ra chấn thương, hãy pha trộn với nước lạnh trước khi sử dụng
 + Hãy cẩn thận không để bất kỳ công cụ hoặc đồ vật nào va chạm vào các bộ phận của máy vì có thể gây ra thiệt hại hoặc tổn thương (đặc biệt  là cấm trẻ em)
 + Vui lòng liên hệ với công ty để được cài đặt ngay lập tức nếu các đơn vị sưởi ấm phần đầu nước vào nước.

Kỹ thuật viên không đủ trình độ không được phép để điều chỉnh các thiết bị chuyển mạch, van và bộ điều khiển bên trong bơm nhiệt.

Lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt Thinh Quang

An toàn và độ tin cậy
Máy bơm nhiệt  không tiêu thụ điện để làm nóng nước, nước được tách riêng hoàn toàn và có hệ số an toàn rất cao. Những cú sốc điện, tính dễ cháy, khả năng bùng nổ và các điều kiện không an toàn khác tồn tại trong máy nước nóng điện hoặc lò sưởi khí không tồn tại trong nguồn không khí bơm nhiệt.
Nguồn không khí nóng của bơm nhiệt chiết xuất từ ​​năng lượng dồi dào từ không khí. Năng lượng điện chỉ được sử dụng để làm cho máy nén truyền nhiệt từ không khí vào nước. Do đó, để cung cấp số lượng tương tự của nước nóng, nguồn không khí bơm nhiệt chỉ cần một công suất rất nhỏ như máy nước nóng truyền thống, có thể tiết kiệm khá nhiều tiền điện cho người sử dụng
Năng lượng xanh và thân thiện với trái đất
Bơm nhiệt sử dụng ba loại năng lượng sạch: năng lượng mặt trời, năng lượng nhiệt không khí và năng lượng điện và sẽ không gây ô nhiễm môi trường như dầu, khí đốt, than đá và mỏ.
Cấp nước nóng 24/24h
Bơm nhiệt sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt như u ám, mưa. Nó có thể được sử dụng cả ngày.
Dịch vụ 
Máy nén, bốn van cách và các phụ kiện chính khác của nguồn nhiệt không khí, chất lượng sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của máy bơm nhiệt.

Cài đặt đơn giản
Bơm nhiệt của chúng tôi có thể dễ dàng cài đặt và không có bất kỳ giới hạn về những nơi cài đặt. Việc cài đặt bơm nhiệt với máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ cung cấp cho bạn sử dung hoàn toàn miễn phí.

Lĩnh vực ứng dụng
Bơm nhiệt có các loạt sản phẩm khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu lam nóng nước, sưởi ấm hoặc làm mát của nhà máy, thủy sản, hồ bơi công cộng, các hồ tắm cong cộng.
Nhiều thiết bị bảo vệ an toàn và chức năng
Các chức năng bảo bệ như: bảo vệ quá tải máy nén, bảo vệ tràn,  bảo vệ sức nóng và kéo dài 3 phút bắt đầu bảo vệ máy, bảo vệ áp suất, thiếu pha, đảo pha, bảo vệ cảm biến nhiệt độ, chế độ giữ nóng, đồng hồ và thời gian đánh giá mở / đóng.
Thông số kỹ thuật máy bơm nhiệt

 index

 

 Model No.

 Rated water heating
 capacity

 Rated
 input

 Rated
 working
 current

 Max.power

Max working current

Raed water temp

Power supply

Sound level

Main unit weight

 ARG-03S

 210L/h

2.8 Kw

13.4 A

4.2 kw

20A

55oC

220V/50Hz

65db(A)

100kg

 ARG-05S

 400L/h

4.5 kw

6.8A

6.8kw

12.2A

55oC

380V/50Hz

65db(A)

180kg

 ARG-10S

 820L/h

9kw

13.5A

13.5kw

24A

55oC

380/50Hz

68db(A)

280kg

 ARG-20S

 1700L/h

16kw

17A

20.5kw

29A

55oC

380/50Hz

68db(A)

560kg

Ghi chú: các thông số kỹ thuật máy bơm nhiệt trên được áp dụng: nhiệt độ bầu khô là 200C, nhiệt độ bầu ướt là 50C và Nhiệt độ nước ra là 550C

Nguyên tắc kỹ thuật 

Tham khảo các bản vẽ dưới đây:

 - ARG -3S

máy nước nóng bơm nhiệt

Sơ đồ bản vẽ nguyên tắc làm việc của máy bơm nhiệt ARG -3S

 - ARG – 5S

máy nước nóng bơm nhiệt

Sơ đồ bản vẽ nguyên tắc làm việc của máy bơm nhiệt ARG -5S

  • ARG – 10S

máy nước nóng bơm nhiệt

Nguyên tắc hoạt động

Một hệ thống bình nước nóng bơm nhiệt bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Với sự luân chuyển nhiệt liên tục theo một vòng tuân hoàn kín: bay hơi (trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh) - nén - ngưng tụ (truyền nhiệt làm nóng nước trong bình bảo ôn) - tiết lưu - bay hơi, nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước theo như sơ đồ mô tả dưới đây:

máy nước nóng bơm nhiệt

Mô hình nguyên tắc vận hành máy bơm nhiệt

Khi bơm nhiệt làm việc, năng lượng có sẵn ở môi trường xung quanh là QA được trích xuất khi không khí được thổi qua dàn bay hơi; khi đó máy nén tiêu thụ năng lượng QB để tăng áp xuất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng có cỏ môi lạnh R22/R47; qua hệ thống luân chuyển nhiệt, nhiệt lượng QC tạo ra sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh nằm sẵn trong bình bảo ôn trong quá trình ngưng tụ. Như vậy QC=QA+QB

Trong chu trình nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng năng lượng do bơm nhiệt tạo ra tương đương với nhiệt lượng QC đã được truyền vào nước lạnh trong bình ngưng tụ (bình bảo ôn). Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được trích suất từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra. Do vậy khi sử dụng công nghệ bơm nhiệt làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiện được rất nhiều tiền điện (3/4 điện năng).

Hướng dẫn lắp đặt và liên ống dẫn máy bơm nhiệt

Vị trí và các yêu cầu
 - Để cho bơm nhiệt  hoạt động hiệu quả, thông gió của các vị trí được thiết kế cho đơn (xem sơ đồ)

máy nước nóng bơm nhiệt

Mô hình lắp dặt và liên ống máy bơm nhiệt

 - Sửa chữa máy bơm nhiệt  này cơ bản phải được chuẩn bị chu đáo, neo, hoặc đeo để tránh không hoặc di chuyển, để đảm bảo vị trí bằng phẳng trong khi lắp đặt. Hệ thống phải để xả nước ngưng tụ một cách dễ dàng
 - Khu vực bị ô nhiễm, ăn mòn, bụi hoặc gần với các sản phẩm dễ cháy không phù hợp để lắp đặt bơm nhiệt.

Bể nước cài đặt
Bể chứa nước cần phải được đặt trong nhiệt độ môi trường xung quanh khu vực trên 00C. Các cơ sở cài đặt cần được bảo đảm (đề nghị sử dụng kết cấu bê tông hoặc khung thép). Khu vực đang bị ô nhiễm hoặc ăn mòn là không phù hợp.
Cài đặt điện
Theo đúng với sơ đồ nối dây điện để kết nối các dòng, đường không, mặt đất, và các loại cáp khác. đường dây yếu tín hiệu và đường dây tín hiệu quá  mạnh không thể được thiết lập cùng một đường ống, kích thước dây điện phải đáp ứng các yêu cầu đúng tải và bảo đảm các thiết bị không rò rỉ là cần thiết.
Kết nối  Đường ống
 - Cài đặt hệ thống các cấu hình nên mạch lạc với các bản vẽ kích thước đường ống gồm cả chi tiết kỹ thuật và phải đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng tương ứng. Hệ thống nước lắp đặt nên trơn tru, theo chiều dọc và ngang, đường ống bố trí hợp lý, để giảm thiểu uốn, giảm khả năng chống mất mát của các hệ thống nước.
 - Tránh rò rỉ từ hệ thống đường ống dẫn ảnh tới các hạng mục liên quan

 - Sau khi kết thúc cài đặt giữa các đường ống cấp nước, bơm nhiệt và bình chứa nước, kiểm tra áp lực nước được yêu cầu. Xả hết nước và làm sạch hệ thống. Nếu áp lực hệ thống và rò rỉ vượt qua mức thử nghiệm cho của đường ống thì  nên được thực hiện lại.

Sơ đồ kết nối của dây điện và đường ống dẫn

máy nước nóng bơm nhiệt

Sơ đồ kết nối dây điện và đường ống dẫn

Cách lắp ống xả

Mở van thong dẫn tự do, sau đó đóng nó sau khi mức chất lỏng bên trong cao hơn cổng lưu thông của vị trí nước vào đối lưu dưới. Mở van thông không khí máy bơm nước cho đến khi tràn nước và đóng van không khí.
Chú ý:
 + Không khí trong hệ thống đường ống bơm phải bị triệt tiêu trong thời gian sử dụng đầu tiên hoặc sau khi bảo trì hệ thống.
 + Nước trong hệ thống lưu thông và trao đổi nhiệt nên được lấy ra để ngăn chặn sự ngưng tụ khi nhiệt độ môi trường xung quanh dưới  0C, đồng thời hệ thống điện tắt nguồn.
 + Nếu hệ thống có chức năng đun nước bằng điện, nguồn cung cấp năng lượng cho thiết bị đun được điều khiển bởi contactor AC. Các tín hiệu nhiệt điện trên bảng điều khiển là chỉ dành cho các contactor AC. Contactor AC phải được kết nối bởi người sử dụng.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt

Lời giới thiệu
 - Những thành phần Cơ bản: Thùng nước không chịu áp, bơm tuần hoàn, van  và cảm biến mực nước
 - Tự Động: Thời gian làm nóng, thời gian cấp nước thời gian (hay làm nóng và cấp nước cả ngày), cấp nước tự động, hồi nước tự động.

 

 

 

 

 

 

Màn hình Mô tả

   1.  Hiển thị mực nước

   2.  Hiển thị chế độ hoạt động

   3.  Hiển thị Màn hình kiểu Thao tác.

   4.  Hiển thị nhiệt độ nước,  kiểm tra nhiệt độ, mã mã sự cố, màn hình tham số.

   5.  Màn hình Trực tuyến.

   6.   Hiển thị Tính toán thời gian, màn hình thời gian.

   7.   Khóa bàn phím/ mở khóa.

 

máy nước nóng bơm nhiệt

Chỉ dẫn Bàn phím

   8-(power): mở khóa
   9-(up): tăng (những tham số sự thiết đặt của chức năng).
   10-(down): giảm (những tham số sự thiết đặt của chức năng).
   11-(setting): sự tìm kiếm và cài  đặt chức năng.
   12-(timer): Đồng hồ và cài đặt thời gian.

Chỉ dẫn Thao tác

Khi đóng nguồn điện, sẽ có một còi (chuông), màn ảnh sáng lên. Bàn phím được khóa lại không có nút giá trị

Ø Mở khóa.

Bấm giữ nút "Power" 3 giây, sau một tiếng "bíp"  nền màn hình  sáng lên, bàn phím được mở khóa (không hoạt động trong 60 giây, bàn phím sẽ tự động bị khóa, biểu tượng khóa xuất hiện)

Ø Mở/ Tắt

Kết nối với nguồn điện, nhấn nút "Power", để mở hệ thống on / off.
Khi thiết lập bộ đếm thời gian bật / tắt, các thiết lập sẽ có giá trị chỉ khi điện

Thiết lập Nhiệt độ nước

   Press "UP" sau đó. "cài đặt  nhấp nháy nhiệt độ,

 hiển thị hiện tại của nước - ấn" UP” để tăng

 và"DOWN "để giảm giá trị nhiệt độ nước.

(Phạm vi nhiệt độ: 20C - 60C)

máy nước nóng bơm nhiệt

Cài đặt thời gian
Khi mở nguồn không có chức năng thời gian, nhấn nút "Timer" trong 8 giây, nhập  thời giansau khi các âm thanh Beep. Nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh giờ, sau đó nhấn "Timer" để đi đến phút và nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh phút.

Thời gian cài đặt “bật / tắt” điện, nhấn "TIMER" để thiết lập thời gian ON / OFF. Hai giai đoạn có thể được thiết lập.

Thiết lập thời gian  “Mở”

 Khi màn hình hiển thị nhiệt độ nước "01", đó là giai đoạn đầu tiên. Khoảng thời gian hiển thị "ON" và "Hour" nhấp nháy, nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh "giờ". Nhấn "Timer" một lần nữa, "minute" nhấp nháy, nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh "phút".

máy nước nóng bơm nhiệt

Thiết lập thời gian “Tắt”
Sau khi kết thúc bước 1, nhấn phím "TIMER" một lần nữa, thời gian hiển thị "OFF" và “Hour" nhấp nháy, nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh "giờ".Nhấn "TIMER" một lần nữa, "Minute" nhấp nháy, báo chí "UP" abd "Down" để điều chỉnh "phút". Lưu ý: Đối với các thiết lập lần thứ hai giai đoạn, nhấn "TIMER" đến khu vực màn hình hiển thị nhiệt độ nước cho thấy "02", các hoạt động thiết lập tương tự như giai đoạn đầu tiên

Sau khi tất cả các thiết lập thời gian kết thúc, khoảng thời gian đóng mở sẽ được hiển thị.

 máy nước nóng bơm nhiệt

Cài đặt thời gian cấp nước
Bước 1: Hai giai đoạn cung cấp nước thời gian có thể được thiết lập. Bấm "TIMER" liên tục cho đến khi mực nước hiển thị "03" cho giai đoạn thiết lập thời gian cung cấp nước.

Khu vực thời gian hiển thị "ON", và "Hour" nhấp nháy, nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh "giờ" cho giai đoạn. Nhấn "Timer" một lần nữa, "Minute" nhấp nháy, nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh "phút" 

 máy nước nóng bơm nhiệt

Sau khi hoàn thành bước 1, nhấn phím "TIMEE" lại 1 lần nữa, thời gian hiển thị "OFF" và "Hour" nhấp nháy, nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh "giờ". Nhấn "TIMER" một lần nữa, "Minute" nhấp nháy, nhấn "UP" và "Down" để điều chỉnh "phút" 

Lưu ý: Đối với các thiết lập lần thứ hai giai đoạn, nhấn "hẹn giờ" cho đến khi nước khu vực tạm thời màn hình hiển thị "04", các hoạt động thiết lập tương tự.

Hủy bỏ cài đặt Thời gian Mở / Tắt hoặc cấp nước:
Bấm "TIMER" giữ 3 giây, sau khi một âm thanh tiếng bíp chức năng thời gian sẽ được hủy bỏ.

 máy nước nóng bơm nhiệt

Ghi chú:

 - Nếu không có nguồn điện trong một thời gian dài, thời gian chế độ bật / tắt tự động có thể bị hủy bỏ. Phải được thiết lại

 - Cài đặt  thời gian mở / tắt  nên thiết lập một cách chính xác.

Thiết lập thống số
 Nhấn  "Setting" để thiết lập sự khác biệt nhiệt độ nước trở lại và các thông số giữ ấm. Phải được cài đặt khi điều thông số. Nhấn "Setting" giữ 3 giây cho đến khi nghe một âm thanh tiếng bíp. Mã tham số được cho thấy trong thời gian hiển thị. Bấm "Setting" một lần nữa để để chọn tham số tiếp theo. Sau 10 giây mà không cần vận hành, thông số cài đặt sẽ tự động.

Thiết lập chênh lệch nhiệt độ nước hồi về Nhập các thông số cài đặt, bấm "Setting". Khi màn hình hiển thị đồng hồ cho thấy "L2", bấm nút "down" hoặc "up" để điều chỉnh các thông số.

 máy nước nóng bơm nhiệt

Thiếp lập nhiệt độ của nước

Nhập các thông số cài đặt, bấm "Setting ". Khi màn hình hiển thị đồng hồ cho thấy "L4", bấm nút "down" hoặc "up" để điều chỉnh các thông số

 máy nước nóng bơm nhiệt

Thiết lập chế độ đun

Nhập các cài đặt tham số, bấm "thiết lập". Khi màn hình hiển thị đồng hồ cho thấy "L5", nhấn "xuống" hoặc "lên" "để điều chỉnh các thông số

 máy nước nóng bơm nhiệt

Thiết lập nhiệt độ nước hồi

Nhập các cài đặt tham số, bấm "thiết lập". Khi màn hình hiển thị đồng hồ cho thấy "L6", bấm nút "xuống" hoặc "up" để điều chỉnh các thông số

 máy nước nóng bơm nhiệt

Cài đặt lưu lượng nước

Nhập các thông số cài đặt, bấm "Setiing". Khi màn hình hiển thị đồng hồ cho thấy "L7", bấm nút "down" hoặc "up" để điều chỉnh các thông số

 máy nước nóng bơm nhiệt

Cài đặt giữ ấm

Nhập các cài đặt tham số, bấm "thiết lập". Khi màn hình hiển thị đồng hồ cho thấy "h1" "h2" "h3" "h4", nhấn "down" hoặc "up" để điều chỉnh các thông số

 máy nước nóng bơm nhiệt

Các tham số Mặc định trên máy bơm nhiệt: (Đối với yêu cầu bình thường không cần phải được thiết lập)

STT

Tên

Phạm vi

Giá trị ban đầu

1

L2

Trở lại sự khác biệt nhiệt độ nước

3C – 18C

50 C

2

L4

Nhiệt độ nước ra tối đa

30C – 60C

55C

3

L5

Tăng dòng điện

0C – 35C

5C

4

L6

Cài đặt hồi nức

10C – 60C

40C

5

L7

Cài đặt lưu lượng nước

5C – 55C

45C

6

h1

Phá băng

20 – 99minutes

35minutes

7

h2

Nhiệt độ phá băng

0C – (-15)C

-1C

8

h3

Thời gian phá băng

5 – 20minutes

10minutes

9

h4

Nhiệt độ để thoát khỏi phá băng

1c – 40c

16C

10

P1

Mở rộng van điều chỉnh chu kỳ

20 – 180s

60S

11

P2

Quá nóng

- 8 – 15

0

12

P3

Nhiệt độ khí thải cho phép

70c – 135C

115C

13

P4

Mở rộng van mở khi rã đông

6 – 55C

32X

14

P5

Mở của van mở rộng tối thiểu

6 – 30C

20C

15

P6

Nóng quá mức

0 - 12

0

 

Ghi chú: Nếu có các thông số khác nhưng không bao gồm ở trên, thì không cần thiết phải thiết lập.

Alpha

Thông số truy vấn

Trong trạng thái làm việc bình thường, bấm nút "Setting" để truy vấn dữ liệu điều hành. Mã tham số sẽ cho thấy trong thời gian hiển thị, Nhấn"Setting" một lần nữa để lựa chọn mã truy vấn tiếp theo.

 máy nước nóng bơm nhiệt

Mô hình  ARG-03S. ARG-05S: Mọi lần nhấn "Setting", để truy vấn tham số sẽ thay đổi từ A1 đến A9, Hoặc nhấn them 1 lần nữa để bỏ chọn. Mô hình ARG-10S: Mọi lần nhấn "Setting", mã yêu cầu sẽ thay đổi từ B1 đến B9, Hoặc Nhấn một lần nữa và mã yêu cầu sẽ thay đổi từ B1 đến B9.  Nhấn "Setting" một lần nữa để thoát ra.

Mã  liên quan và Ý nghĩa
1. Model: ARG-03S; ARG-05S

STT

 Mã

Ý nghĩa

Chú thích

1

A1

Thay đổi nhiệt độ

Điểm đo tương ứng của nhiệt độ

2

A2

Cuộn dây trở lại nhiệt độ không khí

Tương ứng với nhiệt độ không khí nén trở

3

A3

Xả khí

Xả nén tương ứng với nhiệt độ phát hiện điểm quá tải

4

A4

Nhiệt độ môi trường

Phát hiện điểm nhiệt độ không khí ngoài trời

5

A5

Nhiệt độ nước ra

Nhiệt độ ra nước phát hiện điểm

6

A6

Nhiệt độ nước hồi

Kiểm soát nhiệt độ nước hồi

7

A9

A9 Mở rộng van 1 mở

Ngay lập tức mở rộng van đàu tiên

8

Er

Hướng dẫn sử dụng chức năng

Luật liên quan đến sự cố

Gở lỗi và vận hạn máy bơm nhiệt

Chuẩn bị Trước khi gỡ lỗi
 - Kiểm tra nguồn nhiệt của bơm nhiệt
 + Kiểm tra chắc chắn rằng hệ thống đường ống bên trong không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 + Kiểm tra xem nếu có không khí trong đường ống nước. Nếu có, hãy loại bỏ tất cả không khí thông qua các van thông hơi trên các ống nước và van thông hơi trên các máy bơm nước.
 + Kiểm tra để đảm bảo rằng các cánh của các quạt không chạm hoặc lưới bảo vệ của các quạt không hư hỏng.
 - Kiểm tra hệ thống cung cấp điện
 + Kiểm tra xem việc cung cấp nguồn điện phù hợp với các điện yêu cầu trong hướng dẫn sử dụng.
 + Kiểm tra nếu nguồn cung cấp điện và đường dây kiểm soát được kết nối đúng cách và xác nhận rằng các đường kết nối theo sơ đồ và nền tảng đáng tin cậy.

 - Kiểm tra hệ thống đường ống
 + Xác nhận rằng hệ thống đường ống, áp kếr, van, và các công cụ được cài đặt đúng.
 + Xác nhận rằng các van trong hệ thống được mở hoặc đóng cửa đúng cách
 + Kiểm tra xem hệ thống cách nhiệt.
Vận hành thử
 - Việc kiểm tra hoạt động của bơm nhiệt phải được điều hành bởi một kỹ thuật chuyên nghiệp!
 - Sau khi kiểm tra đầy đủ của toàn bộ hệ thống, nếu tất cả các bộ phận được xác nhận theo yêu cầu cài đặt, chạy thử toàn bộ bơm nhiệt có thể được thực hiện.
 - Các đơn vị sẽ tự động 1 phút sau đó sau khi kết nối để kiểm tra nguồn điện và bật máy bơm nhiệt.
 - Kiểm tra nếu máy  đang hoạt động phù hợp với yêu cầu. Người dùng có thể sử dụng bơm nhiệt sau khi thử nghiệm đúng ít nhất 8 giờ     

Vận Hành
 - Điều kiện cho máy nén để bắt đầu lên: Nhiệt độ nước trong bể nước ≤ Nhiệt độ thiết lập – hệ thống đun bật lên.
 - Điều kiện cho máy nén để tắt: Khi xe tăng nhiệt độ nước đạt đến nhiệt độ thiết lập, máy nén tắt.

Bảo dưỡng máy bơm nhiệt

Nguồn không khí bơm nhiệt là một dụng cụ tự động hoạt động cao. Nó đòi hỏi người sử dụng để kiểm tra các điều kiện của máy thường xuyên. Nếu bạn có thể tiếp tục duy trì và chăm sóc tốt cho máy trong thời gian dài, độ tin cậy và dịch vụ đời sống sẽ được cải thiện rất nhiều.

 - Các bộ lọc nước lắp đặt của máy nên được làm sạch thường xuyên để giữ cho nước trong hệ thống làm sạch và tránh thiệt hại bởi vì các bộ lọc bẩn
 - Người dùng quan tâm khi sử dụng và duy trì các đơn vị an toàn và toàn bộ thiết bị bảo vệ đã được thiết lập trước khi rời khỏi nhà máy, vì vậy, vui lòng không điều chỉnh tư một cách chủ quan.

 - Thường xuyên kiểm tra nguồn điện và kết nối dây của hệ thống điện và khí đốt của hệ thống, kiểm tra nếu có bất kỳ hoạt động bất thường của các yếu tố điện, sửa chữa hoặc thay đổi nó trong thời gian nếu có bất kỳ vấn đề .

 - Thông thường kiểm tra xem liệu nước cấp của hệ thống nước, mức độ điều khiển chất lỏng và thiết bị khí thải đang làm việc để tránh không khí vào hệ thống mà có thể dẫn đến một dòng chảy lưu thông nước giảm và ảnh hưởng đến số lượng sưởi ấm và suất đáng tin cậy của máy.
 - Kiểm tra xem máy bơm nước và van cách nước đang làm việc như bình thường và xác nhận nếu không có rò rỉ của đường ống dẫn nước và khớp.

 - Hãy giữ cho xung quanh các thiết bị khô ráo, sạch sẽ và thông gió tốt. Định kì 1-2 tháng làm sạch trao đổi nhiệt để có được chức năng trao đổi nhiệt
 - Thường xuyên kiểm tra các điều kiện làm việc của các phần khác nhau của máy, kiểm tra nếu có dấu bẩn các mối quan hệ đường ống và van nạp và xác nhận rằng không có rò rỉ làm lạnh.

 - Hãy giữ tất cả các mảnh vỡ và đồ lặt vặt đi từ môi trường xung quanh của máy để không để mứt các cửa và lỗ thông gió cửa hàng. Các xung quanh của máy nên được giữ khô ráo và sạch sẽ và thông gió tốt.

 - Nếu khu vưc nhà máy đóng cửa trong một thời gian dài, xả nước trong đường ống, cắt điện và đặt nắp bảo vệ trên nó. Toàn bộ hệ thống nên được kiểm tra một lần nữa trước khi được chuyển vào thời gian tới.

 - Khi trục trặc, xin vui lòng kiểm tra xem nó với các "Đơn vị bảo hành và khắc phục sự cố" để xác định nguyên nhân và kêu gọi các đại lý địa phương để sửa chữa.

 - Chọn 500 C – 600 C nồng độ 15% nóng chất lỏng axit photphoric để làm sạch tự mở máy bơm kín lưu thông để làm sạch nó trong 3 giờ, rồi3 lần rửa sạch bằng nước (khi thiết lập các đường ống dẫn, hãy cài đặt 3 - van cách, và ngăn chặn một cách để kết nối với nước làm sạch). Không sử dụng chất lỏng ăn mòn để làm sạch máy.

 - Bể chứa nước cần phải thay thế sau khi sử dụng trong một thời gian. (thường là nửa năm, hoặc theo chất lượng nước địa phương)

Giải pháp khắc phục một số sự cố thường gặp trên máy bơm nhiệt

 - Máy nén: thời gian 3 phút trì hoãn bảo vệ, 3 phút để máy bắt đầu khởi động hoặc tắt, một phút để vận hành các thiết bị.
 - Bảo vệ điện áp cao: đèn báo sẽ đưa ra một báo động khi áp suất lỗi xảy ra, khởi động máy nén khí để làm việc khi áp lực phục hồi lại. Bộ điều khiển sẽ khóa các lỗi khi lỗi áp suất xảy ra một lần nữa, sau đó máy nén khí không có thể bắt đầu bất kỳ. Nó có thể bắt đầu làm việc miễn là lỗi được xóa và có điện vào.
 - Bảo vệ điện áp thấp: Không kiểm tra cho chuyển đổi điện áp thấp trong thời gian tan chảy băng giá, và 5 phút kiểm tra sự trì hoãn để sưởi ấm và bắt đầu khởi động. Các đèn báo sẽ đưa ra một báo động khi xảy ra lõi áp lực, khởi động lại máy nén sẽ làm việc khi áp lực phục hồi lại. Bộ điều khiển đồng hồ báo lỗi khi lỗi áp suất xảy ra một lần nữa, sau đó máy nén khí không có thể bắt đầu bất kỳ. Nó có thể bắt đầu làm việc ngay sau khi lỗi được xóa và có điện vào.
 - Bảo vệ nguồn 3 pha: chức năng kiểm tra ba pha sẽ sinh ra miễn là việc chuyển đổi mã chọn số. Nếu lỗi pha xảy ra trong, tất cả các đầu ra sẽ được đóng lại và được bảo vệ và mã lỗi sẽ được hiển thị. Nguồn điện cần thực hiện lại lần nữa sau khi lỗi được xóa
 - Bảo vệ lỗi cảm biến: Hệ thống sẽ ngừng chạy khi có sự cố trên cảm biến.

STT

Mã lỗi

Tên lỗi

Nguyên nhân

Giải pháp

1

01S

Lỗi Pha

Sai pha thứ tự

Xin chắc chắn rằng dây ba pha được lắp đặt theo bản đồ bố trí dây và sự trao đổi để chọn hai firewires, và xác nhận phải chăng có điện áp trong mỗi pha và kiểm tra sự cung cấp nguồn

2

02E

Thiếu pha

Firewire không có điện áp.

3

03E

Chức năng  chuyển đổi dòng nước

1. Luồng nước quá yếu

2. Chức năng luồng nước không hoạt động

1.Làm Sạch họng ống, lau chùi hay thay thế bơm tuần hoàn

2. Thay thế cong tắc luồng nước.

4

05E

Sự cố điện áp cao

1 Quá nhiều chất làm lạnh

2. Điện áp cao

3. chức năng Công tắc điện áp cao

4. Hệ thống bị chặn bởi băng bụi bẩn.

5. luồng nước Lưu thông quá nhỏ

1. Lau chùi hoặc làm sạch phần đông cứng.

2. Kiểm tra xem nếu nhiệt độ nước quá nóng hoặc van giãn nở bị hư hỏng

3. Thay thế chuyển đổi điện áp cao

4. Thay thế bộ lọc;

5. Làm sạch bộ lọc ống hoặc thay thế các máy bơm nước tuần hoàn;

5

06E

Sự cố điện áp thấp

1. Fluorine rò rỉ cao

2. Hệ thống bị đóngbụi bẩn hoặc bị đông đá

 3. Điện áp thấp

1.Kiểm tra lại và tiêm Fluorine flo
2. Thay thế bộ lọc;
3. Thay thế công tắc điện áp

6

09E

Lỗi truyền thông

1.Chuỗi kết nối của dây;
2. Đứt dây
3. Không có đầu ra tín hiệu

1.Kéo nó ra và cắm lại an toàn
2. Kiểm tra ngắt dây điện và làm cho nó cũng kết nối;
3. Thay thế một dây

7

12E

Thông hơi quá cao

1. poor  oil return

2. Rò rỉ fluorine

1. Thay thế phân cách chất lỏng hoặc hơi dầu làm lạnh

8

15E

Sự cố cảm biến tại bồn chứa

 

 

 

1.Bộ cảm biến lỏng hoặc rơi ra
2.Cảm biến mạch dò mở hoặc ngắn
3. Lỏng kết nối cảm biến

 

 

 

1.Vặn chặt các cảm biến
2. Thay thế các dây cảm biến
3. Mở các kết nối ra và cắm lại.

9

16E

Cảm biến Nhiệt độ rã đông bị lỗi

10

18E

Sự cố cảm biến thông hơi

11

21E

Sự cố cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh

12

25E

Sự cố cảm biến nước hồi về

13

25E

Sự cố cảm biến mực nước

1.Bộ cảm biến lỏng hoặc rơi ra
2. khởi động ở mức độ Cao, tắt máy cấp thấp

1.Vặn chặt các cảm biến
2. Thay thế các bộ cảm biến

14

27E

Sự cố cảm biến nước ra

 

1. Cảm biến lỏng hoặc rơi ra
2. Mạch cảm biến mở hoặc đóng
3. kết nối cảm biến thấp

1.Vặn chặt các cảm biến
2. thay thế cảm biến
3. Tháo các cảm biế ra, hoặc thay thế cảm biến

15

29E

Back air temp sensor malfunction

           

Bảng thống kê lỗi, Nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi vận hành máy bơm nhiệt

Ghi chú: Các thông số cảm biến nhiệt độ nước, môi trường, tan chảy băng giá, không khí thải là: khi Nhiệt độ = 250, sự chống lại = 50K
Khi nhiệt độ > 250, sự chống lại <50K; Khi nhiệt độ <25, sự chống lại kháng> 50K
Nếu có một sự khác biệt lớn giữa thực tế và lý thuyết, cảm biến cần được thay thế  

Sự cố và giải pháp cụ thể khi người dùng sử dụng gặp phải
Sự cố xảy ra khi sử dụng, người sử dụng, xin vui lòng liên hệ với tư vấn chuyên nghiệp
Danh sách sau đây là để tham khảo của các công việc sửa chữa.

Điều kiện sự cố

Nguyên nhân có thể

Giải pháp

Máy không hoạt động 

- Nguồn điện không có
- Tiếp điểm dây lỏng lẻo
- Cháy cầu chì
- Chức năng bảo vệ áp suất cao,thấp chuyển đổi ngắn mạch
- AC mạch các thiết bị hư

Ngắt kết nối nguồn điện, kiểm tra các mạch chính, cung cấp điện, điện áp, cho dù có điện, hoặc thiếu pha
- Xác định nguyên nhân và sửa chữa
- Thay đổi cầu chì mới
- Sửa chữa hoặc thay đổi các chuyển đổi
- Sửa chữa hoặc thay đổi bảng mạch

Máy bơm nước đang hoạt động nhưng nước không lưu thông hoặc bơm nước quá ồn.

- Thiếu nước trong các hệ thống nước
- Không khí trong các hệ thống nước
- Một số van nước đóng
- Bị chặn hoặc bẩn bộ lọc

- Kiểm tra hệ thống nước, và bổ sung
- Xả không khí
- Hủy bỏ các bộ lọc bị tắc nghẽn & rửa

Công suất làm nóng không tốt

- Chất làm lạnh thiếu
- Tình trạng nước hệ thống cách nhiệt
- Trao đổi nhiệt làm mát xấu
- Thiếu dòng chảy
- Bị khóa hoặc bị chặn

- Kiểm tra rò rỉ và bổ sung
- Kiểm tra việc bảo quản nhiệt
- Rửa sạch không khí trao đổi nhiệt
- Làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc

Máy nén không làm hoạt động

- Nguồn cung cấp thất bại
- Contactor của máy nén bị hư hỏng
- Lỏng dây
- Máy nén khí quá nóng bảo vệ

- Bảo vệ áp suất Cao và thấp chuyển đổi ngắn mạch
- Bảo vệ nước quá nóng
- Thiếu dòng chảy

- Xác định nguyên nhân và sữa chữa
- Thay đổi contactor
- Xác định điểm lỏng lẻo và sửa chữa
- Kiểm tra nhiệt độ khí thải mạch bảo vệ bộ chuyển mạch mở hay không, để xác định lý do quá nóng trước khi sử dụng
- Sửa chữa hoặc thay đổi các chuyển đổi
- lắp đặt lại các lối thoát nước tạm thời
- Rửa bộ lọc nước và không khí

Máy nén quá nhiếu tiếng ồn

- Chất lỏng làm lạnh
 vào máy nén
- Thiếu chất bôi trơn
- Bộ phận bên trong Máy nén bị hư hỏng

 

- Kiểm tra các van mở

- Thêm dầu
- Thay đổi máy nén

Quạt gió không hoạt động

- Các vít  vặn của quạt lỏng lẻo
- Cháy
- Contactor hư

- Vặn chặt vít của quạt

- Thay đổi quạt 

- Thay đổi contactor của quạt

Máy nén hoạt động nhưng không làm nóng

- Chất làm lạnh bị rò rỉ
- Máy nén trục trặc

- Rò rỉ kiểm tra và bổ sung thêm chất làm lạnh
- Thay đổi máy nén

Máy nén ngừng hoạt động ngay lập tức sau khi bật nguồn

- Không khí trong hệ thống gây ra tăng áp lực cao, tắt công tắc bảo vệ
- Quá nhiều chất làm lạnh
- Điện áp Bất thường hay không đủ
- Bảo vệ sự cố Chuyển đổi cao và thấp áp lực hoặc chuyển đổi tạm thời ống xả sự cố

- Hút bụt và thêm chất làm lạnh
- Xả chất làm lạnh
- Quay trở lại để cung cấp điện bình thường
- Cung cấp điện trở lại bình thường
- Thay đổi bộ chuyển đổi

Thiếu nước

- Thiếu lưu lượng nước

- Bẩn hoặc lọc bị chặn

- Kiểm tra bơm nước

- Làm sạch và thông lọc

Áp suất xả quá cao

- Quá nhiều chất làm lạnh
- Không khí trong hệ thống (loại khí không ngưng tụ)
- Thiếu dòng chảy
- Quá nhiều quy mô trong bình ngưng

- Chất làm lạnh vượt quá mức
- Xả khí ngưng tụ
- Kiểm tra hệ thống nước và làm tăng lưu lượng nước

Áp suất thấp lien tục

- Thiếu các chất làm lạnh
- Lưu thông và nhiệt độ nước, nhiệt độ môi trường xung quanh là quá thấp
- Áp lực giảm thông qua việc trao đổi nhiệt

- Thêm số lượng của chất làm lạnh
-Kiểm tra mở-van mở rộng

Máy nén / bơm tuần hoàn hoạt động nhưng quạt không làm việc

- Sự cố động cơ quạt

- sự cố tụ quạt

- Sửa chữa hoặc thay đổi các động cơ quạt
- Thay đổi Tụ quạt cung mã

Cháy cầu chì sau khi dđóng mạch bộ chuyển đổi

- Máy nén khí bị cháy

- Máy nén bị tắc nghẽn
- Điện rò rỉ

- Thay đổi máy nén
- Thay đổi máy nén
- Kiểm tra đường dây và các thiết bị điện

Trên đây là những thông số kỹ thuật về dòng máy bơm nhiệt, các công ty doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt máy bơm nhiệt hãy liên hệ với Công ty Thịnh Quang để được hỗ trợ tốt nhất và lắp đặt nhanh chóng:

Xem chi tiết các dòng máy bơm nhiệt Thịnh Quang cung cấp tại đây: http://thinhquang.vn/Products/3_may-bom-nhiet

CÔNG TY TNHH - XNK - TM THỊNH QUANG

Địa chỉ: 46 Lê Trung Nghĩa, P.12, Q. Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0917 568 899 – (028) 38119952

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN BÁN HÀNG
Mr. Giang
Tel: 0913 658 778
longgiang_nt
Ms. Hằng
0918 521 353
longgiang_nt
Mr Quang
Tel : 0913 65 63 64
longgiang_nt
DỊCH VỤ - BẢO HÀNH
Ms San
Tel: 0918 521 353
longgiang_nt

DỰ ÁN NỖI BẬT

Video nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN  
Kết nối với chúng tôi