Ngôn ngữ: Tiếng Việt | English

Ưu nhược điểm của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng công nghiệp!

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng công nghiệp đã và đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những lợi ích và tính ứng dụng cao của chúng trong đời sống. Vậy ngoài những ưu điểm đó liệu chúng có nhược điểm gì không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé?

Mô hình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng công nghiệp

Mô hình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng công nghiệp

1. Ưu điểm của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng công nghiệp

 - Tiết kiệm điện năng

Có lẽ đây là ưu điểm đầu tiên và cũng là điểm nổi bật nhất để khách hàng lựa chọn khi quyết định mua và sử dụng. Với nguồn năng lượng mặt trời dồi dào miễn phí vô tận, bạn có thể thoải mái sử dụng chúng để phục vụ cho mục đích của mình mà không hề lo tốn bất cứ một chi phí nào ngoài số tiền bỏ ra lắp đặt ban đầu. 

Theo một thống kê mới đây thì so với các hộ gia đình sử dụng bình nước nóng trực tiếp được đun nóng bằng nhiệt năng hoặc điện năng thì khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm được khoảng 8 -10 triệu tiền điện trong một năm. Và hiển nhiên đối với các khu công nghiệp sử dụng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp thì con số này còn lớn hơn rất nhiều lần.

  •  Thân thiện với môi trường

Sử dụng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên nên hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cực kỳ an toàn và thân thiện với môi trường. Khi sử dụng chúng bạn sẽ không cần phải băn khoăn rằng liệu có xảy ra hiện tượng cháy nổ, tràn bình ga, chập điện... như những bình nước nóng trực tiếp. Hơn thế nữa khi sử dụng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp là bạn đã góp phần giúp cho môi trường giảm thiểu sự ô nhiễm khí CO2 như khi sử dụng các phương pháp trước đây.

  •  An toàn tuyệt đối

Do sử dụng năng lượng mặt trời nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì không xảy ra hiện tượng cháy nổ, tràn bình,...Bên cạnh đó tuổi thọ của chúng cũng cao hơn những bình nước nóng trực tiếp vì thế bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo hành thường niên.

An toàn tuyệt đối khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại thinhquang.vn

An toàn tuyệt đối khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại thinhquang.vn

2. Nhược điểm của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng công nghiệp

​ - - Giá thành đầu vào cao

Hiện nay trên thị trường thì so với các hệ thống nước nóng dùng nhiên liệu khác, nhìn chung, hệ thống máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời có giá thành nhỉnh hơn. Tuy về lâu dài tính kinh tế của chúng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nhưng với chi phí ban đầu để lắp đặt cho cả một hệ thống là tương đối lớn.

  •  Yếu tố thời tiết tác động

Do sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp bị phụ thuộc gần như hoàn toàn vào yếu tố thời tiết. Vào những ngày trời mùa đông mưa rét, bạn sẽ khó có thể sử dụng được hệ thống và trở nên hoàn toàn bị động. Mặt khác khi những ngày ít nắng bạn cũng khó có thể đạt được lượng nước nóng như chính mình mong muốn để sử dụng.

Tuy giá thành cao nhưng về lâu dài chúng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, tính kinh tế là nhìn thấy được theo thời gian

Tuy giá thành cao nhưng về lâu dài chúng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, tính kinh tế là nhìn thấy được theo thời gian

  •  Cần không gian rộng rãi

Để có thể đạt được hiệu quả tối đa trong việc sử dụng hệ thống này, bạn cần có một không gian tương đối rộng rãi để lắp đặt nhằm đón tối đa lượng ánh sáng mặt trời. Ngoài ra còn phải chú ý tránh nơi bị các tòa nhà cao hơn che khuất, chọn những nơi nhận được ánh nắng mặt trời nhiều nhất có thể.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng công nghiệp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc tìm hiểu sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn một cách nhanh chóng trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể truy cập website Thịnh Quang http://thinhquang.vn để thường xuyên cập nhật cho mình những thông tin bổ ích và lý thú nhé!

>> Xem thêm :

tủ sấy công nghiệp : http://thinhquang.vn/Products/28_tu-say-cong-nghiep

máy sấy công nghiệp : http://thinhquang.vn/Products/25_may-say-cong-nghiep

 

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẤN BÁN HÀNG
Mr. Giang
Tel: 0913 658 778
longgiang_nt
Ms. Hằng
0918 521 353
longgiang_nt
Mr Quang
Tel : 0913 65 63 64
longgiang_nt
DỊCH VỤ - BẢO HÀNH
Ms San
Tel: 0918 521 353
longgiang_nt

DỰ ÁN NỖI BẬT

Video nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN  
Kết nối với chúng tôi