917 56 88 99 (Mr Dũng) | info@thinhquang.vn

 

 
Tin tức

HIỂU VÀ SỬ DỤNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÚNG CÁCH

Với nhiều hộ gia đình, máy nước nóng năng lượng mặt trời được coi là một trong những thiết bị thiết yếu. Nó không chỉ cung cấp nguồn nước nóng phục vụ sinh hoạt cho cả gia đình, mà còn giúp tiết kiệm điện, nhờ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có.

Mang lại nhiều tiện ích là vậy, nhưng không phải hộ gia đình nào cũng sử dụng thiết bị này đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả. Muốn sử dụng tốt, cần hiểu rõ cấu tạo và cơ chế hoạt động của một máy nước nóng năng lượng mặt trời.

CẤU TẠO

Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 phần chính là bình bảo ôn 3 lớp và dàn hấp thụ nhiệt (bằng tấm Panel đồng hoặc ống thủy tinh chân không). Bình bảo ôn được làm bằng inox siêu bền, được cách nhiệt và có khả năng chịu nhiệt lên tới 160oC.

HOẠT ĐỘNG

Hệ thống hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt hay còn gọi là hình thức “biến đổi quang năng thành nhiệt năng” và bẫy nhiệt lượng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt của thiết bị sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước nóng tại bình bảo ôn sẽ được tăng nhiệt độ, quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời.

Máy hoạt động không phụ thuộc vào các mùa trong năm mà phụ thuộc vào thời tiết. Cứ có ánh nắng mặt trời là có nước nóng trong máy. Nhiều người do chưa hiểu rõ nguyên lý hoạt động của sản phẩm lại có quan niệm sai lầm và cho rằng: “Máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động được vào mùa hè còn mùa đông không có tác dụng hoặc rất kém”.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả:

Để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời một cách hiệu quả nhất, người sử dụng cần chú ý những điểm sau gồm:

  • Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng: số người, số phòng, số tầng và nhiệt độ cần thiết trong một ngày. Lắp đặt máy nước nóng và đường ống nước nóng đi xuống, áp lực nguồn nước lạnh đúng kỹ thuật và khoa học
  • Cần chủ động trang bị thêm thiết bị hỗ trợ đề đề phòng những ngày thời tiết xấu âm u, mưa phùn kéo dài.

Để được tư vấn cụ thể cách chọn máy nước nóng cho phù hợp với nhu cầu và cách sử dụng máy nước nóng đúng cách và hiệu quả, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX-XNK TM Thịnh Quang

46 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tel : 028 38119952 – 0913 658 778

Website : www.thinhquang.vn