Tủ sấy công nghiệp được thiết kế nhằm sấy khô các nguyên liệu công nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sấy khô rau củ quả, các loại hải sản…Vậy, thiết bị này hoạt động như thế nào và sử dụng ra sao? Công ty Thịnh Quang xin tổng hợp và chia sẻ với quý khách hàng một số thông tin về sản phẩm tủ sấy công nghiệp.

 

Cấu tạo tủ sấy công nghiệp

Tủ sấy được cấu tạo từ các bộ phận sau:

 • Bộ phận lọc khí: Lọc khí sơ cấp và thứ cấp; lọc khí chịu nhiệt; lọc khí trung cao cấp; lọc khí cao cấp
 • Bộ phận gia nhiệt
 • Tủ điều khiển
 • Các khay chứa nguyên liệu sấy (Số lượng tùy thuộc vào từng model cụ thể)
 • Quạt hút gió
 • Đồng hồ nhiệt dùng để đo và kiểm tra nhiệt độ trong buồng sấy để điều chỉnh nhiệt độ hợp lý
 • Bộ phận trao đổi nhiệt dùng để cách ly các sản phẩm sấy giúp bảo vệ thực phẩm không bị nhiễm sấy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy công nghiệp

Máy hoạt động theo nguyên lý như sau:

 – Gió từ môi trường ngoài được thổi qua hệ thống làm nóng (Giàn sấy) để đạt mức nhiệt độ cần sấy phù hợp với từng nguyên liệu.

 – Quạt gió hút và đẩy khí nóng tuần hoàn trong tủ cho đến khi đạt được mức nhiệt độ cần sấy, role sẽ tự động ngắt để ngừng cung cấp điện cho giàn sấy.

 – Cho đến khi nhiệt độ thanh trở nhiệt của giàn sấy giảm xuống còn -2 độ C, role sẽ tiếp tục cung cấp điện để tăng nhiệt độ sấy bên trong tủ sấy công nghiệp.

Trong quá trình sấy có thể cài đặt sẵn thời gian thích hợp để sấy nguyên liệu, ngoài ra trong khi sấy quạt hút gió sẽ mang khí nóng hơi nước ra ngoài.

Tủ sấy công suất lớn

Ưu điểm của máy sấy công nghiệp

 • Tủ sấy công nghiệp – thiết bị dùng để sấy các loại thực phẩm, nông sản thay thế con người thực hiện các công đoạn sấy các loại hoa, quả, củ nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức kể cả chi phí so với phương pháp sấy truyền thống.
 • Các thực phẩm sau khi sấy khô trong tủ sấy vẫn giữ được nguyên vẹn mùi vị, màu sắc ban đầu, mang lại sản phẩm thơm ngon hơn và trong quá trình sấy không sử dụng chất phụ gia giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn trong thời gian dài ( 6 tháng – 1 năm).
 • Tủ được thiết kế bên ngoài nhỏ gọn, bên trong có khoang chứa rộng rãi có thể lưu trữ nhiều thực phẩm sấy hơn, tiết kiệm thời gian và số lần sấy à đẩy nhanh sản lượng sản xuất.
 • Nhờ áp dụng công nghệ cao nên tủ sấy có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp, khí nóng được trao đổi tuần hoàn, liên tục à tiết kiệm nhiều nhiên liệu.
 • Tủ công nghiệp sấy được rất nhiều loại thực phẩm, nông sản, các loại rau củ quả,..

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy công nghiệp đúng cách

 – Kiểm tra hệ thống điện, cho sản phẩm cần sấy vào tủ sấy công nghiệp, khóa chặt tủ sấy và cài đặt nhiệt độ cần sấy phù hợp. Nhấn công tác khởi động và cài đặt thời gian sấy dành cho sản phẩm.

 – Sau khi nguyên liệu đạt đến mức độ khô mong muốn, giảm nhiệt độ của tủ sấy xuống bằng nhiệt độ môi trường, cho chạy không tải khoảng 10 phút rồi lấy sản phẩm ra khỏi tủ.

 – Tủ sấy công nghiệp ứng dụng công nghệ sấy bóng lahogen kích thích tăng nhiệt độ nhanh gấp 3 lần so với công nghệ sấy bằng điện trở khô, một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà máy chế biến cần sấy khô một khối lượng nguyên liệu lớn.

Cần lưu ý: Sau mỗi lần sấy khô cần vệ sinh giàn giấy sạch sẽ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model tủ sấy công nghiệp khác nhau phục vụ cho việc sấy khô các nguyên liệu khác nhau. Khi chọn mua sản phẩm, bạn cần lưu ý và phân tích cụ thể nhu cầu sấy khô nguyên liệu để lựa chọn thiết bị phù hợp.

Thịnh Quang - Đơn vị cung cấp tủ sấy công nghiệp uy tín

Thịnh Quang tự hào là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị tủ sấy công nghiệp uy tín tại Việt Nam. Các model do Thịnh Quang phân phôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng. Với mục tiêu mang lại cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng – chính hãng – giá tốt, khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX – XNK – TM THỊNH QUANG

Địa chỉ: Số 46 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0913 658 778 – 0912 898 381

Website: thinhquang.vn

 

>>> Xem thêm: Lò sấy công nghiệp

Showing all 1 result

Hiện tùy chọn

Tủ Sấy Công Nghiệp