Tin tức

Mách bạn mẹo lắp đặt bồn nước inox đúng cách không thể bỏ qua

MÁCH BẠN MẸO LẮP ĐẶT BỒN NƯỚC INOX ĐÚNG CÁCH KHÔNG THỂ BỎ QUA?

Trong nhịp sống hiện đại, bồn nước inox ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình vì tính tiện lợi của chúng. Đặc biệt là các hộ gia đình sống trong những tòa nhà cao tầng hoặc không gian nhỏ, chật không có điều kiện để xây bể chứa nước. Tuy nhiên, làm thế nào để lắp đặt bồn nước inox đúng cách vẫn là câu hỏi của nhiều người. Để đi tìm câu trả lời hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé?

Lựa chọn vị trí phù hợp lắp đặt bồn inox

Vị trí là điều quan trọng nhất khi bạn bắt đầu lắp đặt bồn nước inox, vì thế bạn cần phải đảm bảo một số yếu tố như:

 – Kiểu dáng bồn: bạn có thể lựa chọn bồn đứng hoặc bồn ngang. Tuy nhiên đối với những tòa nhà cao tầng thì nên lựa chọn bồn nước ngang để có thể cố định tốt hơn, an toàn hơn. Tuy bồn nước đứng  sẽ giúp cho có áp lực nước tốt hơn, mạnh hơn nhưng chỉ phù hợp với tòa nhà có chiều cao tương đối, không bị ảnh hưởng nhiều bởi sức gió và thời tiết.

 – Dung tích của bồn chứa inox: dựa trên vị trí mà mình lắp đặt. Chắc chắn bạn cần lựa chọn bồn có sức chứa không được vượt quá khả năng chịu đựng của mái nhà hay tháp, trụ…vì có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

 – Vị trí lắp bồn nước inox: mặt phẳng lắp đặt bồn nước inox cần phẳng và có khả năng chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết và sức gió. Tránh các vị trí như: mép trần, lan can, những nơi có bề mặt gồ ghề, không đủ trọng lực để chịu tải,…

Kỹ thuật lắp đặt bồn nước inox

Về kĩ thuật lắp đặt bạn cần lưu ý phải đặt sao cho toàn bộ đáy bồn nước hoặc chân kê đế bồn inox trên một mặt phẳng đồng thời cần song song với mặt đất. Sau đó cố định chân bồn nước với thân bồn một cách chắc chắn và an toàn. Phần phía trên của bồn cần cố định bằng bu lông để có điểm tựa vững chai.

Lưu ý: nếu bồn nước inox được đặt ở vị trí trên các tòa nhà cao tầng thì cần trang bị thêm phần dây buộc quanh thân của bồn để đảm bảo không bị các yếu tố thời tiết như sức gió, mưa bão,… tác động.

Cách bảo quản và sử dụng bồn nước inox

Để bồn nước inox có tuổi thọ sử dụng lâu dài nhất bạn cần chú ý kiểm tra và vệ sinh bồn định kỳ. Có thể là 1-3 tháng tùy theo nguồn nước nơi bạn sinh hoạt có nhiều quặng, sắt,… hay không. Khi vệ sinh bạn sử dụng vải mềm để lau sạch phần bên trong và bên ngoài bồn.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý xem xét vị trí lắp đặt, giá đỡ, chân đỡ của bồn định kì từ 3- 6 tháng/lần để xem các mối hàn có còn chắc chắn, an toàn hay không. Sau khoảng 5 năm bạn sẽ cần kiểm tra và gia cố lại chân đỡ, tháp, vị trí đặt bình inox…để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về bí quyết lắp đặt và bảo quản bồn nước inox đúng cách. Ở những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ thêm những kinh nghiệm về cách lựa chọn bồn inox, so sánh bồn inox và bồn nhựa…Hãy cùng theo dõi và ủng hộ các sản phẩm của Thịnh Quang để có được những thông tin hữu ích nhé!

CÔNG TY TNHH SX-XNK TM THỊNH QUANG

Địa chỉ : 172 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Hotline : 0917 56 88 99 – 0913 658 778

Email : info@thinhquangcorp.com

Website : www.thinhquang.vn