Tin tức

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy bơm nước

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY BƠM NƯỚC

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện nay vì chúng ta không thể nào sống mà thiếu đi nguồn nước sinh hoạt. Với những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước an toàn và tiết kiệm điện năng hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước để tiết kiệm điện năng

Như chúng ta đã biết sử dụng máy bơm nước càng nhiều thì lượng điện tiêu thụ càng tăng. Vì vậy cho nên để giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy bơm nước bạn cần phải chọn sản phẩm máy bơm nước có công suất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như vị trí cần cung cấp nước.

Nếu cần nước ở tầng 2 có thể sử dụng máy bơm quạt, ở tầng 3 – 4 thì có thể sử dụng máy bơm trục ngang.

Ngoài ra cũng cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống ống dẫn nước bởi nếu như ống dẫn nước bị bám bẩn quá dày hay gấp khúc thì quá trình dẫn nước lâu hơn, đồng nghĩa với nó là lượng điện tiêu thụ nhiều hơn.

Lưu ý sử dụng máy bơm nước an toàn

Khi lắp đặt máy bơm nước cần phải nhớ các bộ phận của máy bơm nước là vỏ bơm và vỏ động cơ thì tuyệt đối không nên che chắn kỹ càng bởi điều này sẽ làm ngăn cản không khí bên ngoài để làm mát bơm và động cơ, có thể gây ra cháy nổ. Tốt nhất cứ để trần và chọn vị trí che mưa, che nắng vừa an toàn khi sử dụng vừa kéo dài tuổi thọ của máy bơm.

Để đảm bảo an toàn cho máy bơm nước trong quá trình vận hành bạn cần phải nhớ đó là không để máy bơm nước hoạt động nếu như nguồn cấp nước không có. Bởi nếu hoạt động trong trường hợp này thì máy bơm nước sẽ hoạt động hết công suất làm cho máy nóng lên và có thể gây ra hiện tượng cháy máy bơm, gây ảnh hưởng đến hệ thống điện của gia đình bạn.

Trong quá trình sử dụng thì cần phải sử dụng thì cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm nước.

Vì nhiệt độ tối đa của máy bơm nước là 40 độ C cho nên tuyệt đối không sử dụng máy bơm nước vào mục đích khác như bơm dầu, hóa chất nước nóng với nhiệt độ lớn hơn 40 độ C.

Hy vọng với nhưng lưu ý khi sử dụng máy bơm nước nói trên thì mỗi gia đình đều có thể sử dụng máy bơm nước một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Đồng thời nếu bạn muốn tìm sản phẩm máy bơm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, hãy liên hệ với công ty TNHH Thịnh Quang, tại đây chúng tôi có rất nhiều sản phẩm máy bơm nước cho bạn lựa chọn.

CÔNG TY TNHH SX-XNK TM THỊNH QUANG

Địa chỉ : Số 46, Đường Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Hotline : 0917 56 88 99 – 0913 658 778

Email : info@thinhquangcorp.com

Web : www.thinhquang.vn