Ống nhựa PP là gì? Ống nhựa có những ưu điểm gì?

Chọn lựa ống nhựa PPR phù hợp cho công trình như thế nào?

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị này, Thịnh Quang sẽ chia sẻ thông tin cụ thể và chi tiết hơn qua nội dung bài viết sau.

 

Ống nhựa PPR là gì?

Ống nhựa PPR được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn ISO 9001 – 2008 có khả năng chịu áp lực, chịu nhiệt Nikom mang đến hiệu quả ứng dụng chất lượng cao. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng của áp lực nước nóng hay lạnh trong các khu dân cư, khu thương mại hay công nghiệp.

Những đặc tính nổi bật của ống nhựa PPR

Sản phẩm sở hữu nhiều đặc tính ưu việt mà các loại ống nhựa khác trên thị trường không có. Cụ thể như sau:

– Ống được sản xuất từ chất liệu polyropylene, có khả năng chịu nhiệt cao từ 70 – 1000C.

– Ống chịu được áp lực tăng dần: PN10 < PN16 < PN20 < PN25. Trong đó:

  • PH 10 và 16 dùng để tải nước lạnh.
  • PN20 dùng để tải nước nóng dân dụng.
  • PN25 dùng tải nước có áp lực lớn cho công nghiệp.

– Sản phẩm được thiết kế nhẵn mịn bên ngoài, màu sắc đẹp, kiểu dáng hiện đại phù hợp với thị hiếu của nhiều người.

– Vật tư ống nhựa PPR có tính dẻo, dễ uống, bền cơ học, chịu được tải trọng lớn, có khả năng cách nhiệt, cách âm, không tạo ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

– Sản phẩm không độc hại, không đóng cặn, không rò rỉ. Không ăn mòn bởi hóa chất, ion nước gây ra trong thời gian sử dụng. Thích hợp sử dụng cho mọi công trình trong điều kiện khí hậu khác nhau.

– Tiết kiệm chi phí nhờ tuổi thọ sử dụng cao trên 50 năm.

– Ống nhự PPR chịu được nhiệt cao nên dần thay thế cho các loại ống thép tráng kẽm và dễ dàng lắp đặt, thi công à tiết kiệm chi phí và nhân công.

Vật tư ống nhựa hàn nhiệt PPR được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn ISO 9001 – 2008 có khả năng chịu áp lực, chịu nhiệt Nikom mang đến hiệu quả ứng dụng chất lượng cao. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng của áp lực nước nóng hay lạnh trong các khu dân cư, khu thương mại hay công nghiệp.

 

Chọn lựa ống nhựa PPR phù hợp cho công trình như thế nào?

Lựa chọn ống nhựa PPR cần chú ý đến yếu tố nào cho phù hợp với công trình, đảm bảo quá trình sử dụng đảm bảo chất lượng.

Trước khi lắp đặt ống nhự PPR, cũng như các loại ống nhựa khác người ta phải tính toán chọn kích thước, đường kính, áp suất cho phù hợp.

Dựa vào lưu lượng nước cấp ta tính đường kính ống PPR theo công thức sau:

Q = ¼ Л x D2 x v

Trong đó:

  • Q : lưu lượng nước chảy
  • D : đường kính ống
  • V : vận tốc nước chảy trong ống (theo tiêu chuẩn với nước sinh hoạt v = 1.2m/s, nước chữa cháy v = 2.5m/s)

Áp suất tối đa mà hệ thống ống có thể chịu khi sử dụng liên tục dưới điều kiện xác định được gọi là áp suất làm việc. Nó phụ thuộc vào áp suất nước, nhiệt độ nước của hệ thống cấp nước bên ngoài công trình và tuổi thọ dự kiến của công trình.

Công thức tính áp suất làm việc được tính như sau:

P = K.PN

Trong đó:

  • K là hệ số giảm áp khi nhiệt độ nước thay đổi.
  • PN là áp suất danh nghĩa (tra cứu trong bảng kích thước ống nhựa).

Để lựa chọn thiết bị ống nhựa PPR cho công trình sử dụng đảm bảo phù hợp nhất, quý khách hãy đến với đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư ống nhựa chịu nhiệt PPR tại Thịnh Quang.

Tại sao chọn Thịnh Quang làm đơn vị cung cấp ống nhựa PPR HCM?

Thịnh Quang – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm ống dẫn nước PPR chịu nhiệt, chịu áp lực nhập khẩu từ các quốc gia Australia, Germany, USA, Sapan, China,…cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình,..

 

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển trên nền tảng tập trung nguồn lực, mang đến sản phẩm tiết kiệm năng lượng, nâng cao giá trị sử dụng, Tiết kiệm – An toàn cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, các sản phẩm do đơn vị chúng tôi cung cấp đều được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và đều được kiểm định và cấp chứng nhận tại Trung Tâm Kiểm Định Chất Lượng Việt Nam. Mang đến sự tin cậy, tin tưởng cho khách hàng.

Đến với Thịnh Quang để lựa chọn cho gia đình mình, công trình mình sự hoàn hảo nhất với hệ thống nước sử dụng bằng ống nhựa PPR bạn nhé. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giá tốt cùng nhiều ưu đãi khuyến mãi cho khách hàng. Liên hệ 0913 658 778 để biết thêm thông tin và báo giá.

>>> Xem thêm: Máy nước nóng bơm nhiệt